Vì sao khi ngủ nhiều hơn thì lại mệt hơn? Mẹo ngủ 5 phút tương đương với 6h

0
6822

90% người dân không biết cách ngủ như thế nào là tốt! Nên ngủ thế nào để khi thức dậy bạn thấy tràn đầy năng lượng? Bạn có biết, một người chỉ cần ngủ hai giờ là đủ? Nếu thế bạn sẽ thắc mắc tại sao mọi người vẫn cảm thấy rằng phải ngủ 7 hay 8 tiếng một ngày? Thực ra đó chỉ là thói quen nghỉ ngơi được dưỡng thành từ nhỏ. Chúng ta không cần thời gian ngủ quá nhiều!

Thực tế cho thấy 3 phút ngủ thực sự chất lượng vào buổi trưa là bạn có thể tính táo như vừa ngủ được 2 giờ ở thời điểm khác, đặc biệt là đối với những người thực hành thiền định trong các môn phái khí công. Xét về chất lượng giấc ngủ thì tại cung giờ Tý (23h đêm – 1h sáng), nếu bạn ngủ 5 phút là tương đương với 6h ngủ ở các giờ khác. Cung giờ 11h – 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự. Như vậy, bạn nhất định nên ngủ vào giờ Tý. Cho dù bạn có việc phải thức khuya hoặc bị chứng mất ngủ thì bạn cũng nên cố gắng ngủ trong giờ đó, dù chỉ là 20 phút thì bạn cũng nhất định phải tự dỗ mình ngủ vào giờ đó.

ngủ, kiến thức, sleep, sức khỏe, thức khuya, phương pháp

Tương tự như nguyên lý chuyển động của vũ trụ, địa cầu, kinh dịch, nguyên lý cân bằng âm dương mà bạn có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng chạy từ tim xuống vùng đan điền (nơi bụng dưới) khi bạn ngủ đúng và đủ giấc. Đó có thể gọi là “Thủy Hỏa đều được bồi bổ”, và bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn gấp trăm lần.

ngủ, kiến thức, sleep, sức khỏe, thức khuya, phương pháp

Nếu bạn ngủ vào lúc trời gần sáng thì rất dễ bị váng đầu vào ngày hôm đó. Nếu sau 12h30 giờ đêm (giờ Tý) mà bạn vẫn chưa ngủ thì sẽ rất không tốt, và càng nghiêm trọng hơn nếu bạn vẫn thức cho đến 4-5 giờ sáng. Từ 5-6 giờ sáng là thời điểm bạn phải kết thúc giấc ngủ của mình. Nếu bạn lại cố ngủ bù vào lúc 5-6 giờ sáng bạn rất dễ bị váng đầu cả ngày hôm đó. Người thường phải thức đêm làm việc nên cố gắng ngủ vào giờ Tý, ít nhất là nửa giờ cho dù là việc đại sự gì cũng phải cố gắng ngủ.

Những người bị mất ngủ, đến 12h đêm vẫn chưa ngủ thường trằn trọc trên giường mãi không ngủ được, đến khi muốn ngủ thì trời đã sáng. Kết quả là đầu óc cứ bị mê muội đến tận chiều hôm sau. Những người bị mất ngủ và có cảm giác ngủ chưa đủ là bởi vì người đó thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về giấc ngủ.

Phương pháp ngủ

Giống như các quy tắc giao thông, người không hiểu về giấc ngủ rất dễ gặp các sự cố như trên. Bạn phải luôn nhớ rằng: Ngủ cũng có quy tắc. Từ 23h đến 3h sáng (giờ Tý và giờ Sửu) là lúc lá gan hoạt động mạnh nhất. Mật từ gan sẽ được tiết vào máu: “Nằm xuống thì máu chảy về gan, đứng dậy thì máu chảy đi”. Bạn nên bắt đầu đi nằm từ 22h, lặng lẽ không nói chuyện, giấc ngủ tự nhiên sẽ đến khoảng 23h. Mật từ gan tiết vào máu, lọc bỏ chất độc, chất thải, làm cho huyết dịch trở nên tươi mới, trong sạch. Như thế đến 100 tuổi cũng không có bệnh viêm gan hay sỏi mật. Người phải thức đêm quá nhiều, mật từ gan sẽ không được đưa đủ vào máu, huyết dịch tự nhiên không được thải độc, không được làm sạch, mật trong gan cũng không cách gì dược tiết ra đều đặn. Dễ gây ra sỏi mật, u nang, viêm gan B đại tam dương (có 3 phản ứng dương tính trong 5 xét nghiệm viêm gan B) và viêm gan B tiểu tam dương (biến thể của đại tam dương).

Ở châu Âu, bình quân cứ 4 người thì có 1 người mắc bệnh về gan. Nguyên nhân của tình trạng này là vì chưa hiểu nguyên nhân và chưa biết cách ngủ đúng. Nửa giờ trước khi đi vào giấc ngủ, bạn không nên nói chuyện, vì khi nói chuyện, thì kinh động đến phổi, tiếp đến là tâm cũng bị kinh động dẫn đến trạng thái hưng phấn của não bộ, lúc đó bạn sẽ rất khó chìm vào giấc ngủ.

Giờ Hợi: 21:00 đến 23:00

ngủ, kiến thức, sleep, sức khỏe, thức khuya, phương pháp

Ở cung giờ Hợi, ba kinh mạch chính của cơ thể hoạt động rất mạnh, làm thông hàng trăm kinh mạch khác (Đông y gọi ba kinh mạch này là tam tiêu, gồm thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu. Thượng tiêu là lưỡi, thực quản, tim phổi; trung tiêu là dạ dày; hạ tiêu là ruột non, ruột già, thận và bàng quang). Ngủ vào giờ Hợi thì trăm mạch đều được nhu dưỡng. Những người sống trăm tuổi thường có thói quen đi ngủ trước 21:00 giờ. Phụ nữ nếu muốn kéo dài tuổi thanh xuân thì nên đi ngủ sớm vào giờ Hợi.

Khi ngủ nên đóng cửa sổ, không bật quạt, không bật điều hòa, nếu không thì có thể phát sinh nhiều bệnh cho bản thân. Bởi vì khi người ta đang ngủ, khí huyết lưu thông chậm chạp, nhiệt độ cơ thể hạ thấp. Bề mặt mặt ngoài cơ thể sẽ hình thành một lớp khí dương bao bọc, tác dụng của lớp khí dương này có thể gọi là “Quỷ mị bất xâm”. Vì sao như thế? Là vì khi dương khí sung mãn khắp cơ thể, ngủ sẽ không gặp ác mộng, và không gì có thể xâm nhập. Mở điều hòa không giống với bật quạt hay mở cửa. Mở cửa thì gió xâm nhập vào gân, nhưng nếu mở điều hòa thì hàn lạnh có thể xâm nhập vào tận xương. Kết quả là đến sáng tỉnh dậy thì mặt vàng, phía sau cổ cảm giác bị tê cứng, khớp xương đau nhức, thậm chí có người phát sốt. Đó gọi là phong hàn đã xâm nhập đến gân và xương khớp, làm cho khí trong cơ thể bị tổn thương. Hiệu quả tốt nhất khi ngủ là không mở điều hòa, không bật quạt, các cửa phòng đóng kín. Nếu thời tiết nóng thì có thể mở cửa chính khi ngủ, nhưng hiệu quả kém hơn một chút nhưng chắc chắn là không bị hiện tượng tê cứng cổ uể oải vào sáng hôm sau.

Bạn cố gắng đi ngủ sớm nhưng sau đó vẫn bắt đầu giấc ngủ muộn như thế có thể bị thiếu dương khí, sáng hôm sau nhất định là thấy mệt mỏi, vô lực. Có người mở điều hòa ở phòng khách rồi mở cửa phòng ngủ thì cũng không khác gì lắm so với việc mở điều hòa ở phòng ngủ. Mở điều hòa như thế thì hàn lạnh sẽ tiến nhập vào xương cốt cho nên trong người bị lạnh, trong xương tủy bị lạnh. Vậy thì bổi bổ dương khí như thế nào? Cần bổi bổ để trong xương tủy không còn lạnh, tăng hỏa khí để đẩy hàn ra ngoài và luôn nhớ rằng: ngủ cần đóng cửa, không mở điều hòa, không bật quạt để bảo hộ dương khí của cơ thể.

Lá gan bị bốc hỏa, hay dạ dày có vấn đề sẽ xuất hiện hiện tượng ngủ bất an. Nếu là dạ dày bị hàn thì người đó thiếu dương khí, hoặc do uống nhiều trà xanh. Dạ dày bị hàn làm người ta ngủ không ngon giấc. Trường hợp dạ dày bị nhiệt nóng, nhiệt bốc lên làm cho miệng thở gấp, như thế người ta cũng ngủ không ngon giấc. Một trường hợp khác nữa là dạ dày bị khô, thiếu nước (táo), như thế sẽ làm cho miệng lưỡi khô ráp, háo nước.

ngủ, kiến thức, sleep, sức khỏe, thức khuya, phương pháp

Nếu dạ dày bị đầy khí hư, bụng sẽ trướng, như thế cũng làm cho ngủ không ngon. Các tình huống liên quan đến khí trong dạ dày gây cảm giác chán ăn. Có người ăn quá nhiều hải sản, cá, gà làm cho dạ dày bị quá tải, không thể tiêu hóa hết cho nên ngủ cũng không ngon giấc. Nó làm cho bụng trướng, phình, bạn sẽ lật đi lật lại mãi nhưng không ngủ được. Nếu dạ dày của bạn có quá nhiều khí hư, người sẽ đổ mồ hôi lạnh và ngủ cũng không ngon. Những nguyên nhân từ dạ dày như thế làm cho giấc ngủ của bạn không ngon.

Lúc ngủ tứ chi cần được giữ ấm Bởi vì tứ chi là thuộc dương như mọi người đã biết. Tứ chi không ấm thì nhất định là thận dương hao tổn. Rất tốt nếu trước khi ngủ bạn ủ ấm được tay chân, rốn và cả vị trí Hội Âm (giữa hậu môn và bộ phận tiểu tiện).

Phương pháp ngủ thì có thể tùy từng người để áp dụng. Dưới đây giới thiệu 3 phương pháp để có giấc ngủ ngon

1) Ngồi xếp bằng trước khi ngủ

ngủ, kiến thức, sleep, sức khỏe, thức khuya, phương pháp

Ngồi xếp bằng tự nhiên trên giường, hai tay xếp chồng lên nhau để nhẹ trên đùi, hít thở tự nhiên, cảm nhận các lỗ chân lông hô hấp theo từng nhịp từng nhịp nhẹ nhàng. Khi thấy ngáp chảy nước mắt là đã đạt hiệu quả tốt nhất, lúc đó chỉ cần ngả lưng xuống liền có thể ngủ.

2) Nằm ngửa, hít thở tự nhiên, cảm giác hơi thở như gió xuân

Xoa bóp ngón chân cái rồi lần lượt xoa bóp các ngón chân khác cho đến khi thấy nóng (hòa tan), xoa bóp lên bắp chân, đùi. Nếu hết một lượt mà vẫn còn tình táo thì quay lại xoa bóp các lượt tiếp theo, làm cho đến lúc thấy buồn ngủ.

3) Nằm nghiêng bên phải, tay phải nắm tai phải để chìm vào giấc ngủ nhanh

ngủ, kiến thức, sleep, sức khỏe, thức khuya, phương pháp

Lóng bàn tay phải là hỏa, tai phải là nước, thế nằm như trên sẽ hình thành cơ chế thủy hỏa tức tế (thủy hỏa tiếp xúc nhau). Khi đó trên cơ thể hình thành cơ chế tâm thận tương giao. Thời gian lâu có thể dưỡng tâm ích thận. Nhất định phải đi ngủ sớm. Mùa đông không ngủ quá 6 tiếng. Mùa xuân, hạ, thu cần phải tranh thủ ngủ sâu trong 5 tiếng.

Cơ thể người trong cung giờ Dần (3h-5h sáng) là lúc kinh mạch của phổi hoạt động mạnh, đó cũng là thời điểm để rời khỏi giường, lúc đó có thể làm cho khí trong phổi được giãn ra. Cần hít thở dài và chậm để dương khí khi đi vào cơ thể êm thuận, hoàn thành sự trao đổi chất, loại bỏ được hết trọc khí (khí xấu) làm cho phổi được thanh lọc. Có như vậy thì hỗ trợ và dưỡng phổi thuận theo dương khí từ sự vận động của mặt trời, làm cho cơ thể bắt đầu một ngày mới với dương khí sung mãn. Nếu không cơ thể sẽ mất cơ hội tốt và sẽ rất khó phát động dương khí, dương khí sẽ xuống hạ bộ thân thể, và không thể được sinh ra từ dưới mệnh môn. Như vậy sẽ tạo thành sự mất cân bằng về khí, làm tổn hại đến đến thể chất và tinh thần của bạn.

Thời điểm từ 5h-7h sáng là lúc kinh mạch ở đại tràng hoạt động mạnh nhất. Cơ thể người lúc này cần phải được bài xuất tất cả xú uế ra ngoài. Nếu bạn không thể dậy nổi giường vào lúc này thì đại trạng không kích hoạt đầy đủ và không cách nào hoàn thành tốt công năng trục xuất khí chất thải. Như thế sẽ hình thành độc tố đi vào cơ thể gây nguy hại cho huyết dịch cũng lục phủ ngũ tạng khác.

Từ 7h-9h sáng là lúc kinh mạch ở dạ dày hoạt động mạnh nhất (nhất vượng)

Từ 9h-11h sáng là lúc kinh mạch ở tỳ vị hoạt động mạnh nhất. Lúc này cơ thể người có thể tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Nếu bạn chưa rời khỏi dường thì dịch dạ dày sẽ tích tụ nhiều làm ăn mòn, lở loét dạ dày, cơ thể tại thời điểm hấp thu tốt nhất lại không được tiếp nhận dinh dưỡng. Từ xưa tới nay, việc tích tụ dịch ở dạ dày sẽ gây ra bệnh tật và không thể tiêu hóa tốt, trung khí (khí trong dạ dày) sẽ rối loạn.

Nhất định không được nằm ỳ! Ngủ nướng sẽ khiến bạn bị váng đầu, cảm giác mỏi mệt không chịu nổi, luôn có cảm giác ngủ không đủ. Bạn hãy ứng đúng thời điểm để rời giường. Trong lịch sử có rất nhiều vĩ nhân đều có thói quen dậy từ 3h-4h sáng ví dụ như Washington (Hoa Thịnh Đốn), Cầm Phá Luân, Khang Hi Hoàng đế… Mặt khác, việc dậy sớm có thể gia tăng hiệu quả làm việc, tục ngữ nói: “Ba ngày sáng sớm, một ngày công”. Y học hiện đại cũng đã chứng minh, người ngủ sớm dậy sớm thường có ít áp lực về tinh thần, không dễ gặp các loại bệnh về tinh thần. Bạn cũng không nên ra ngoài luyện tập lúc quá sớm, bởi vì lúc đó mặt trời chưa mọc, dưới đất các dòng khí xấu (trọc khí) tích tụ trên đường bắt đầu bốc lên. Những khí này có thể gây tổn thương nghiêm trọng tới thân thể.

ngủ, kiến thức, sleep, sức khỏe, thức khuya, phương pháp

Dưỡng thân thể có 3 việc lớn: một là giấc ngủ, hai là bài tiết, ba là ăn uống. Còn lại, để bắt đầu cuộc sống hàng ngày thì trang phục và các thứ khác chỉ là phụ trợ. Trong 3 việc lớn đó, thì giấc ngủ là đệ nhất. Đối với người mà việc ăn uống vào dạ dày (ẩm thực) không đúng thì buổi tối giấc ngủ không yên, lúc đó hãy cố gắng tập trung vào việc thứ hai đó là bài tiết. Ăn uống mà không bài tiết thì bụng làm việc quá độ, dạ dày tất nhiên bị tổn thương, hấp thu dinh dưỡng ngày càng giảm. Ngủ phải lấy tinh thần làm chủ, tinh thần phải lấy an tâm làm chủ, tùy theo tuổi tác, người tráng niên ngủ nhiều nhất là 7-8 tiếng, ngủ nhiều thì váng đầu chóng mặt, mặt đỏ mắt trướng, tứ chi mềm nhũn. Trẻ nhỏ có thể ngủ 8-9 tiếng đồng hồ mà không ngại nhưng người già hoặc người bệnh thì ngủ 6 tiếng là đủ.

 

 

Dịch: Xuân Quyết – Daikynguyenvn

1 COMMENT

 1. Your comment is awaiting moderation

  my campus
  Decorative Concrete of Virginia, Stained Concrete, Stamped Concrete, Concrete Restoration, Epoxy, Concrete Overlay, Polished Concrete, credit restoration.Credit restoration
  credit restoration Welcome! We have been serving Lynchburg, Roanoke, Charlottesville, Lexington, Richmond, Danville and the surrounding areas for 16 years. Stained Concrete Our beautiful stained concrete system creates mottled color tones in existing concrete. Metallic Epoxy Coatings Our designer epoxy coating is a unique product that is capable of creating marbled colors on any existing concrete surface. Polished Concrete Countertops Our highly customizable lightweight concrete countertops can be designed to fit any modern or rustic decor. Sprayed Concrete Overlays Sprayed concrete overlays, while beautiful, create a safe non-skid surface ideal for pool decks, patios and walkways. Vinyl Chip Epoxy Urethane …
  The post Decorative Concrete of Virginia, Stained Concrete, Stamped Concrete, Concrete Restoration, Epoxy, Concrete Overlay, Polished Concrete, credit restoration.Credit restoration appeared first on Credit.

  [url=http://laws.remmont.com]Arlington Business[/url]
  [url=http://savings.remmont.com/new-information-about-bmo-investorline-high-interest-savings-accounts-and-their-required-minimum-balances-best-interest-rates/]bmo high interest savings[/url]
  [url=http://auto.remmont.com/]deal depot greer[/url]
  [url=http://reply.remmont.com/how-to-reply-for-a-skype-interview-invitation-email-reply-sms-collection/]response letter for interview call[/url]
  [url=http://entertainment.remmont.com/editorial-staff-directory-la-times-foreign-entertainment-news-3/]Site[/url]
  [url=http://remmont.com/harbour-island-bahamas-real-estate-islamorada-real-estate/]long island bahamas property[/url]

  [b]TOP 250 FREE DOFOLLOW SITE LINK LIST

  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic182690/message779524/?sessid=9a6c29df9fdf0b8bb215a0fb0beb5c5c&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://skybbt.com/home.php?mod=space&uid=104192
  realestate.remmont.com
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799055/
  http://165.22.245.175/daftar-judi-bola-maxbet/?unapproved=29031&moderation-hash=c7cc78e8e99acb65dbced93bc031edba#comment-29031
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798878/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message742790/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message776671/?result=reply#message776671
  http://resource.qualitiasoft.com/blog/best-automation-testing-tool/?unapproved=2077&moderation-hash=df30eeede9beb01acde5d4af50e76f84#comment-2077
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799381/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message782672/?result=reply#message782672
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message774719/
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798650/
  http://dailyuganda.com/node/12578#comment-3645/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message780752/?result=reply#message780752
  http://lmyjcsj.com/home.php?mod=space&uid=38482
  http://allpartnerki.com/index/8-17489
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message775401/?result=reply#message775401
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message775427/?result=reply#message775427
  http://forum.remmont.com/the-rocket-of-contention-the-united-states-is-teasing-the-kremlin/#comment/
  http://twinsengineeringgreatness.com/blog/brian-luizzi/smith-machine-shrugs#comment-form/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message755900/?result=reply#message755900
  http://indomoneytalk.com/member.php?549615-Tetragmix
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message775181/?result=reply#message775181
  http://www.tylorprudhomme.com/forums/topic/ecological-census-techniques-a-handbook-pdf-epub-mobi/page/4/#post-735157/
  http://www.ezhongwen.cn/article/95
  http://community.euncoin.com/topic/arguments-fitness-news-current-news-remmont-com/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message732850/
  http://strasb.com/synostose/index.php
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message760333/?result=reply#message760333
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12721/3837/
  http://rfforum.ucoz.ru/forum/2-60-12#5034
  http://dadianhao.com/home.php?mod=space&uid=156404
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799185/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic9764/message755890/?result=reply#message755890
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic9764/message780768/?result=reply#message780768
  http://www.shkola13.ru/index/8-16634
  http://tiny-footprint.org/forum/topic/news-trading-news-current-news-remmont-com/
  http://appleseed.clan.su/forum/12-1155-1#7430
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic178408/message755182/?sessid=1742c651f707b12ae6e4d9e31c652879&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://mycomplexissue.co.za/viewtopic.php?f=2&t=111059
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic9764/message775468/?result=reply#message775468
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message763593/?result=reply#message763593
  http://forum.remmont.com/trumps-anti-iran-campaign-ndaa-clause-behind-inhumane-detention-of-presstv-anchor-marzieh-hashemi/#comment/
  http://drawings.wpblog.jp/forums/topic/details-hong-kong-finance-fresh-news-remmont-com/page/3/#post-741651/
  http://bbs.8090.com/space-uid-2551633.html
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12590/3944/
  http://ngoinhachung.net/diendan/15-1/sinh-vien-thao-luan.htm/baiviet/baiviet/diendan/baiviet/details-savings-news-current-news-remmont-com-2017264-1-1.html
  http://www.barstarzz.com/bzforums/viewtopic.php?f=18&t=378309
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message783294/?result=reply#message783294
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message760314/?result=reply#message760314
  http://lazienkiportal.pl/forum/member.php?action=profile&uid=63368
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic183334/message781143/?sessid=c6a5f35b3833d4d578f6ea984f9ec78c&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://forum.remmont.com/the-trade-route-between-china-and-europe-was-laid-bypassing-ukraine/#comment/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message794991/?result=reply#message794991
  http://qzxcz.net/home.php?mod=space&uid=111058
  http://dailyuganda.com/node/12788#comment-5628/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message776485/?result=reply#message776485
  http://bbs.mltc.com.cn/home.php?mod=space&uid=7946
  http://sharktankzone.com/content/how-get-shark-tank-application/
  http://umistmscmt91.de/viewtopic.php?f=2&t=27537
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message783634/?result=reply#message783634
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message774345/?result=reply#message774345
  http://mastersamodelka.ru/index/8-76233
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12724/4770/
  http://forum.remmont.com/former-commander-in-chief-of-the-us-army-in-europe-speaks-about-the-war-in-asia/#comment/
  http://www.pravo-ukraine.ru/index/8-41549
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12721/3857
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic178374/message754439/?sessid=3b24cdf8a151fcc6dce75076a9fcbadb&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message783196/?result=reply#message783196
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message762135/?result=reply#message762135
  http://forum.evollution.cz/domains/forum.evollution.cz/viewtopic.php?f=31&t=602
  http://dailyuganda.com/node/12586#comment-3400/
  http://psdkeys.com/stock-images/element-objects/118467-color-mekn-with-inscription-on-board-and-school-objects.html
  http://laboruniontv.org/bernie-sanders-calls-for-a-global-progressive-movement/#comment-421581/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic183248/message780773/?sessid=ac59a68425a21dacf65680f2a53963f0&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message762066/?result=reply#message762066
  http://z.lmteck.com/viewthread.php?tid=153798&extra=
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798661/
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12790/5641/
  http://www.51ttly.com/BBS/home.php?mod=space&uid=280186
  http://eventsuniversity.ticketleap.com/choosing-an-event-hashtag/?unapproved=23103&moderation-hash=cf67b0d7c4d028bd9ef230cc5b170166#comment-23103
  http://gfx.hellboundsoldiers.org/portal/member.php?83130-REMONTweby
  http://globus-c.ucoz.ru/index/8-22475
  https://russkiy-hacker.com/topic/69-kakaia-tcena-za-vzlom-instagram/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message783261/?result=reply#message783261
  http://forum.remmont.com/forum/auto-car/
  http://mmmrxh.com/home.php?mod=space&uid=19058
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message781952/?result=reply#message781952
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message733850/
  http://www.prometheus-networks.com/showthread.php?tid=518&pid=524#pid524
  http://www.dzzzr.org.ua/forum/member.php?u=84146
  http://forum.remmont.com/sanctions-for-offense-how-the-kaspersky-lab-left-all-us-intelligence-agencies-in-the-cold/#comment/
  http://weikequn.com/space-uid-187014.html
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message772713/?result=reply#message772713
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799002/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message771954/?result=reply#message771954
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798984/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message775286/?result=reply#message775286
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message762092/?result=reply#message762092
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799677/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message775437/?result=reply#message775437
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message772187/?result=reply#message772187
  http://www.zim.biz/zim-db-version-42?page=1#comment-88945
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic9764/message775762/?result=reply#message775762
  http://megdu-mama.ucoz.ru/forum/56-1517-3#142308
  http://www.bizweb.ru/topic/15977-suvenirnaia-produktciia-optom-i-pod-zakaz/?p=38257
  http://www2.hito.ee/?page=comments&do=view&id=455
  http://www.freeaetemplates.com/wp-admin/?replycontent=%5Bi%5D%5BIMG%5Dhttp%3A%2F%2Fremmont.com%2Fdemotivator%2F1301.jpg+border%3D10+height%3D240+width%3D240%5B%2FIMG%5D+%0D%0A%5Bi%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Fsouth-sudan.remmont.com.%5D+south+sudan+finance+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fu%5D%5Bi%5DFrage+zu+ACTUATOR_PUMP+Baustein+%5B%2Fi%5D%5Bu%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Fbusiness.remmont.com%2Fmy-ai-campus-online-my-ai-campus-online%2F%5D+my+campus+argosy+edu+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fb%5D%5Bu%5DProblem+mit+HEAT_METER+%5B%2Fquote%5D%5Bb%5D%D0%BF%C2%BB%D1%97%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Frentals.remmont.com%2Fmy-tritonlink-tools-ucsd-tritonlink%2F%5D+tritonlink+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fquote%5D%5Bi%5DBerechnung+Gradient+Elektroheizung+Codevorschlage+%5B%2Fi%5D%5Bu%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Fgame.remmont.com%2Fhangaroo-primarygames-play-free-online-games-math-games%2F%5D+primary+games+hangaroo+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fquote%5D%5Bb%5DFehler+beim+CTRL_PID+%5B%2Fu%5D%5Bquote%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Ffinance.remmont.com%2Frci-elite-rewards-learn-more-rci-finance-rci-finance-7%2F%5D+rci+elite+rewards+world+mastercard+login+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fi%5D%5Bi%5DPlotzlich+158+Fehler+beim+compilieren+%5B%2Fu%5D%5Bu%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Fnigeria.remmont.com%2Fcategory%2Fcar%2F%5D+carz+inc+raleigh+%5B%2Furl%5D++%5B%2Fi%5D%5Bi%5DAlternativer+Download+Sehr+dringend+%5B%2Fb%5D%5Bquote%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Fremmont.com%2Ftag%2Fbnd%2F%5D+slnd+bank+of+north+dakota+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fi%5D%5Bi%5DFunktion+Baustein+Flow_Meter+%5B%2Fquote%5D%5Bi%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Fireland.remmont.com%2Fibm-cognos-tm1-vs-ibm-cognos-tm1-alternatives-competitors-2017%2F%5D+cognos+tm1+competitors+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fu%5D%5Bb%5DLeerzeichen+loschen+aus+String+%5B%2Fi%5D%5Bu%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Frentals.remmont.com%2Fcar-rentals-in-toronto-from-11-sports-car-rental%2F%5D+enterprise+car+rental+dovercourt+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fi%5D%5Bu%5DDefault+Wert+bei+Parameter+in+FB+%5B%2Fquote%5D%5Bi%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Fdiet.remmont.com%2Fgm-diet-general-motors-diet-plan-reviews-and-tips-diet-plan-diet-plan-285%2F%5D+gm+diet+plan+reviews+%5B%2Furl%5D+%5B%2Fquote%5D%5Bu%5DZeilenvorschub+bei+File_Write+%5B%2Fi%5D%5Bu%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Freply.remmont.com%2Fibm-redbooks-redbooks-redbook-redpaper-redpapers-technical-manuals-itso-redboks-reedbooks-readbooks-redboks%2F%5D+ibm+s824+redbook+%5B%2Furl%5D++%5B%2Fquote%5D%5Bquote%5D%5Burl%3Dhttp%3A%2F%2Fsouth-carolina.nef6.com.%5D+south+carolina+finance+%5B%2Furl%5D%5B%2Fu%5D&newcomment_author=TRAVELJege&newcomment_author_email=di.zaj.i.ninter.e.ra%40gmail.com&newcomment_author_url=http%3A%2F%2Ftrading.nef6.com+&action=&comment_ID=&comment_post_ID=&status=&position=-1&checkbox=0&mode=dashboard&_ajax_nonce-replyto-comment=fbfaf4e1fd
  http://shariat-pharmacy.com/forums/topic/arguments-flight-news-current-news-remmont-com/
  http://dailyuganda.com/node/12787#comment-5684/
  http://forum.remmont.com/tag/iraqi-popular-mobilization-units-artillery-pounds-isis-positions-in-eastern-syria/#comment/
  http://www.vpn-zum-ikva-beweisforum.de/memberlist.php?mode=viewprofile&u=295625
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message783816/?result=reply#message783816
  http://dailyuganda.com/node/12787#comment-5647/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic183316/message781066/?sessid=4c483f1b93ef688ede0e2d7935c39aac&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://blog.iccadubai.ae/flame-up-love-valentine/?unapproved=44061&moderation-hash=6953f2e3924a84c0a6c1d1065b22d848#comment-44061
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798974/
  http://dailyuganda.com/node/12724#comment-5585/
  http://m.tailien.com/post.php?action=reply&fid=2&tid=168173
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message755135/?result=reply#message755135
  http://dimitridube.com/health/the-best-ejuice-at-cheap-price/?unapproved=78756&moderation-hash=496925d8e9eac2408bf4a80c574a4589#comment-78756
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message771930/?result=reply#message771930
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message776794/?result=reply#message776794
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic181836/message775058/?sessid=5d91b129d1a106979c424a54ae0a7ee2&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://bbs.guoki.com/forum.php?mod=viewthread&tid=21610
  http://www.delphipages.com/forum/member.php?u=1070155
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12578/3781/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message737824/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic9764/message778965/?result=reply#message778965
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798767/
  http://forum.remmont.com/us-army-sergeant-died-saving-isis-militants-from-prison/#comment/
  http://www.bizweb.ru/topic/15977-suvenirnaia-produktciia-optom-i-pod-zakaz/page-2/
  http://kvadratremont.ru/forum/messages/forum/9/message13520/1-kak-poborot-gribok-na-otkosakh?result=reply#message13520
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic183262/message780897/?sessid=c77efadfa407083a7742d83519f09d7e&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://trifonicon.ru/blog/ikonopisnaya-masterskaya-novodevichego-monastyrya/#comment_99739/
  http://dailyuganda.com/node/12724#comment-5746/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message778146/?result=reply#message778146
  http://forum.remmont.com/antarctica-is-now-losing-six-times-more-mass-than-40-years-ago/#comment/
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12733/5038/
  http://mini-koparka.pl/katalog-szukaj-katalogu/?unapproved=11904&moderation-hash=a179964967dfb6504755b33f7971d6d8#comment-11904
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message773254/?result=reply#message773254
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic9764/message795680/?result=reply#message795680
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic178456/message755903/?sessid=b44a023a6d6d5719ecf58e45c3369130&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798862/
  http://www.khaberaajki.com/%e0%a4%b0%e0%a5%81%e0%a4%aa%e0%a4%af%e0%a5%87-%e0%a4%95%e0%a5%80-%e0%a4%95%e0%a4%ae%e0%a4%9c%e0%a5%8b%e0%a4%b0-%e0%a4%b6%e0%a5%81%e0%a4%b0%e0%a5%81%e0%a4%86%e0%a4%a4/?unapproved=1319&moderation-hash=0ab16a97fbdd864e6a079af6c0840f07#comment-1319
  http://forum.remmont.com/global-forecast-for-the-period-2019-2024-for-western-europe/#comment/
  http://vermontframegame.com/october-sale/?unapproved=8575&moderation-hash=8c4d0edca31fde4b59ba2432b142c5e0#comment-8575
  http://traderes.ru/index/8-11267
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798825/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message776140/?result=reply#message776140
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799220/
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799330/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message783521/?result=reply#message783521
  http://richardtorres00.com/forums/users/jessieporip/
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12724/3275/
  http://myforum.ums.co.ug/viewtopic.php?f=3&t=42642
  http://www.failodrom.ru/forum/13-9970-3#25535
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message774742/?result=reply#message774742
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message776864/?result=reply#message776864
  http://forum.autorubik.sk/forums/tema/analytics-las-vegas-finance-fresh-news-http-nef2-com-category-insurance/
  http://ruhzvu.com/users/REMONTEt
  http://hainanlife.info/guide/health_facilities/tsentr_lazernoy_korrektsii_zreniya_hi_vision_25801/
  http://www.hikew.com/home.php?mod=space&uid=137888
  http://lohasmassage.com/viewthread.php?tid=17886&extra=
  http://www.vyshivalochka.ru/index/8-24023
  http://die-erotik-meile.eu/community/profile/remontplek/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message773118/?result=reply#message773118
  http://blog.redtube.com/2011/04/pornstar-katie-morgan-is-back-on-the-blog/dsc_0229/comment-page-352/#comment-5334675
  http://www.doingtherightthing.nl/forums/users/autocarka/
  north-carolina.remmont.com
  http://dailyuganda.com/node/12717/
  http://www.bizweb.ru/topic/12767-trebuiutsia-predstaviteli-v-regionakh/?p=170983
  http://brotherhood.3dn.ru/index/8-197316
  http://zakon.zsperm.ru/forum/messages/forum1/topic3/message15/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message762152/?result=reply#message762152
  http://forum.remmont.com/mysterious-x-shaped-tomb-discovered-in-china/#comment/
  http://citybeams.com/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic181503/message772577/?sessid=93adfe7fa22ba9887f408d46545f01dd&TOPIC_SUBSCRIBE=Y&result=new
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798748/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message739900/
  http://antonovkaschool.3dn.ru/index/8-3176
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message781492/?result=reply#message781492
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799255/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message795723/?result=reply#message795723
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message783888/?result=reply#message783888
  http://bbs28.hcwang.cn/home.php?mod=space&uid=14830405&do=profile&from=space
  http://laboruniontv.org/afl-cio-president-trumka-destroys-pres-trump/#comment-387435/
  http://forum.remmont.com/2a82-and-vacuum-1-news-for-tank-forces/#comment/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message773832/?result=reply#message773832
  http://forum.zenstudios.com/member.php?1705350-TRAVELMuh
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message780707/
  http://xn--z-bsbdaaaaa67b460ujae7c3a38a.lmteck.com/post.php?action=reply&fid=2&tid=128350
  pennsylvania.remmont.com
  http://www.doingtherightthing.nl/forums/topic/love-is-a-waste-of-time-songhttpalaska-remmont-com/
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message797732/
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799422/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message776960/?result=reply#message776960
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message741344/?result=reply#message741344
  http://forum.yinuo1000.cn/home.php?mod=space&uid=178814
  http://www.minimir.su/forum/member.php?u=58360
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message783969/?result=reply#message783969
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799049/
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message798995/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message759926/
  http://livestush.com/fiction-fantasy-w-dj-young-chow-hot-97/?unapproved=234699&moderation-hash=3aa3afb09e191659e14d5c49703ba104#comment-234699
  guyana.remmont.com
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message795989/?result=reply#message795989
  http://forum.dayz-ast.com/memberlist.php?mode=viewprofile&u=14628
  http://hadbbs.com/home.php?mod=space&uid=17831
  new-jersey.remmont.com
  http://fistingclub.co.za/members/sabrinaadaxy/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic9764/message784339/?result=reply#message784339
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799343/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message784238/?result=reply#message784238
  http://www.chan-naylor.com.au/home-springboard-business-success/?unapproved=12288&moderation-hash=de55b2b217f9ad02999f809d2d1cd555#comment-12288
  http://disabledxn--um-mw2d1rese37uzpc.guanyo.com/viewthread.php?tid=29726&extra=
  http://kievdosug.biz/caribbean-club-pochuvstvuj-sebya-dzhekom-vorobem?unapproved=88471&moderation-hash=e065d5d7f795f1297736c83ea8916edb#comment-88471
  http://villaksen.com/profile.php?lookup=73304
  http://www.cnhid.com.cn/space-uid-344300.html
  http://uc.infinix.club/forum.php?mod=viewthread&tid=1280369
  http://laboruniontv.org/internet-freedom-sb822-passes-california-assembly/#comment-387303/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message781045/?result=reply#message781045
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message783144/?result=reply#message783144
  http://vanclub.nl/viewtopic.php?f=11&t=46229
  http://agent.comepay.ru/forum/viewtopic.php?f=38&t=3595&p=80366#p80366
  http://dailyuganda.com/node/12841/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message784402/?result=reply#message784402
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message775418/?result=reply#message775418
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799267/
  http://dailyuganda.com/node/12733#comment-5443/
  http://www.cicpfmglobal.org/forums/topic/details-louisville-finance-current-news-remmont-com/
  http://darkness.moy.su/index/8-25789
  http://wtb28.com/index.php
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message773512/?result=reply#message773512
  http://www.doingtherightthing.nl/forums/topic/creating-your-own-ipfshttpdesign-nef6-com/
  http://ukrainakomi.ru/forum/messages/forum3/topic110/message799248/
  http://dailyuganda.com/node/12823#comment-5906/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic12467/message759944/
  http://okaywavesradio.com/2018/07/17/download-preye-orok-lord-you-reign/?unapproved=58326&moderation-hash=859070e714dc3d4061bc746a21f5c008#comment-58326
  http://forum.remmont.com/us-ambassador-to-germany-putin-will-exclude-ukraine-from-gas-transit-to-the-eu-after-the-construction-of-the-sp-2/#comment/
  http://poznanie.com.ua/forum/forum4/topic15174/message784114/
  http://bistok5.ucoz.com/index/8-2108
  http://initialcloudflare.aadharcarduid.com/forum.aadharcarduid/memberlist.php?mode=viewprofile&u=18023
  http://disabledxn——–um—-mw2d1rese37uzpc.guanyo.com/viewthread.php?tid=316970&extra=
  http://shibei.fun/forum.php?mod=viewthread&tid=14820&extra=
  http://dailyuganda.com/comment/reply/12952/16176
  http://ngoinhachung.net/diendan/15-1/sinh-vien-thao-luan.htm/baiviet/details-nashville-finance-advanced-news-http-autos-nef2-com-1829245-1-1.html
  http://star-games.in/index/8-1758
  http://www.mmmrxh.com/?19058
  [/b]

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here