Tặng quà cho học sinh nghèo huyện Ba Chẽ

0
132

Ngày 10/9, Đoàn thiện nguyện thành phố Hạ Long thăm và tặng quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học Nam Sơn.

 

Đoàn thiện nguyện Thành phố Hạ Long trao quà cho các em học sinh.

Tại chương trình thiện nguyện, Đoàn đã trao 43 suất quà gồm: cặp sách, vở, áo khoác và áo sơ mi cho 43 em học sinh tại Điểm trường Khe Sâu, xã Nam Sơn. Cũng tại chương trình, Đoàn đã ủng hộ nhiều cây cảnh và trồng hoa tại khuôn viên sân điểm trường.

Trường Tiểu học Nam Sơn là ngôi trường vừa được thành lập (sau khi tách khỏi trường PTDT Bán trú TH và THCS Nam Sơn), bao gồm 7 điểm trường (01 điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ). Điểm Trường Khe Sâu cách Trung tâm huyện 5km, nằm ở xã đặc biệt khó khăn bao gồm 43 học sinh, chủ yếu là học sinh dân tộc Dao, đời sống gia đình các em còn nhiều khó khăn.

Trao đổi với thầy giáo Nông Hoàng Chương – Giáo viên tại điểm Trường Khe Sâu, chia sẻ: “Điểm Trường Khe Sâu có 5 lớp học, từ lớp 1 đến lớp 5, bao gồm 43 học sinh và 5 giáo viên.  Học sinh đến từ các thôn Nam Kim, Lò Vôi, và Khe Sâu đến đây học, các em ở thôn Nam Kim ngày ngày phải đi bộ trên 3km để đến được với điểm trường, các thầy cô ở điểm trường không chỉ dạy bảo các em tận tình mà còn quan tâm đến hoàn cảnh gia đình của từng em. Nhân dịp này xin cảm ơn, Đoàn thiện nguyện và các nhà tài trợ đã trao tặng những món quà tới các em học sinh. Hiện nay sân trường chưa được bê tông hóa, mặt sân rất nhâp nhô, nhiều sỏi đá, gây nguy hiểm cho các em học sinh khi vui chơi, chạy nhảy, trong thời gian tới rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà tài trợ để bê tông hóa được sân trường giúp cho các em có sân chơi sau mỗi giờ học”.

Điểm Trường Khe Sâu thuộc Trường Tiểu học Nam Sơn, sân trường chưa được bê tông hóa.

 Điểm Trường Khe sâu thuộc Trường Tiểu học Nam Sơn. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh ở ngôi trường khó khăn vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Ba Chẽ. Những phần quà nhân dịp năm học mới là nguồn động viên, giúp các em có thêm phương tiện, đồ dùng phục vụ học tập, cố gắng vươn lên vượt khó, đạt thành tích cao trong năm học mới./.

Mạnh Cường/Huyện Đoàn

 

Bình luận bài viết

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây