Quảng Bình: Thượng úy CSGT cản trở việc cưỡng chế công trình vi phạm

0
226

Khi lực lượng chức năng đến tháo dỡ công trình vi phạm, một thượng úy CSGT đã đến xô đẩy, cướp điện thoại và cản trở công việc tháo dỡ. Đơn vị chức năng phải trình báo sự việc lên giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu chỉ đạo, xử lý.

Thượng úy Trương Anh Tuấn, người mặc áo đen đã cản trở lực lượng chức năng tháo dỡ công trình vi phạm.

Ngày 4/4, ông Nguyễn Văn Ninh, Trưởng phòng Quản lý Đô thị – Thị xã Ba Đồn cho biết đơn vị này vừa có tờ trình gửi Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình trình báo vụ việc một cán bộ CSGT Công an huyện Quảng Trạch cản trở, chống đối người thi hành công vụ và đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/4, Đội Quy tắc Đô thị thuộc UBND Thị xã Ba Đồn phối hợp với UBND phường Quảng Thuận tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm tại đường Lý Thường Kiệt, tổ dân phố Chùa, phường Quảng Thuận. Công trình vi phạm này do bà Trần Thị Mai trú tại tổ dân phố Môn, phường Quảng Thuận đầu tư xây dựng.

Trong khi các lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ tháo dỡ thì Thượng úy Trương Anh Tuấn, cán bộ thuộc Đội CSGT Công an huyện Quảng Trạch mặc thường phục đến hiện trường công trình vi phạm xưng là anh trai của bà Mai. Ông Tuấn cùng bà Mai và mẹ của mình ra sức ngăn cản, chống đối cán bộ thi hành nhiệm vụ cưỡng chế công trình vi phạm.

Thượng úy Tuấn không chấp hành thông báo và giải thích của cơ quan tháo dỡ, nên đã xô đẩy anh Nguyễn Đình Khoa và giật điện thoại của anh Phan Xuân Hiếu (cùng cán bộ Đội Quy tắc Đô thị) khi đang thực hiện quay phim.

 
 

Không những vậy, Thượng úy Tuấn dùng những lời lẽ thách thức, miệt thị cán bộ đang làm nhiệm vụ và vận động mẹ cùng em gái tiếp tục chống đối, ngăn cản quyết không cho lực lượng thi hành nhiệm vụ khiến nhiều người dân chứng kiến vụ việc rất phẩn nộ, bức xúc về hành vi trên.

Đơn trình báo của Đội trưởng Đội quy tắc Đô thị thị xã Ba Đồn gửi giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

“Trước sự việc nghiêm trọng trên, tôi đã báo cáo với đồng chí Đội trưởng Đội CSGT công an huyện đề nghị có sự can thiệp và tìm phương án giải quyết nhưng đồng chí Tuấn vẫn ở lại hiện trường để cản trở công việc tháo dỡ” ông Trần Việt Cường, Đội trưởng Đội quy tắc đô thị cho biết.

Trước đó, phát hiện công trình của bà Mai xây dựng vi phạm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, Phòng Quản lý Đô thị Thị xã Ba Đồn đã có thông báo yêu cầu hộ bà Trần Thị Mai ngừng thi công và tháo dở công trình vi phạm. Nhưng bà Mai không thực hiện, nên các lực lượng chức năng phối hợp cưỡng chế, tháo dở thì xảy ra vụ việc trên.

Infonet

Bình luận bài viết

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây