Quảng Bình: Hướng đến bệnh viện thân thiện- xanh, sạch, đẹp

0
210
Bệnh viện xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần tạo môi trường trong sạch cho nhân viên y tế, người bệnh đến khám và điều trị mà còn tạo ra môi trường thân thiện giữa nhân viên y tế và người bệnh.

Thực hiện việc phát động triển khai “Bệnh viện xanh – sạch – đẹp” của Bộ Y tế, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã cải tạo vườn hoa cây cảnh, đặt nhiều ghế đá ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn khi thăm nom, chăm sóc bệnh nhân trồng thêm nhiều cây xanh và thảm cỏ xanh…

Hàng năm, vào dịp tết trồng cây, chính quyền và công đoàn bệnh viện tổ chức trồng cây trong khuôn viên bệnh viện, tạo ra môi trường bệnh viện như một công viên cây xanh thu nhỏ. Tại các khoa phòng nhiều chậu cây được bố trí dọc hành lang, trong buồng bệnh cũng được bố trí cây xanh hợp lý tạo cho người bệnh có cảm giác như đang ở nhà mình, tạo niềm phấn khích cho người bệnh góp phần đẩy lùi bệnh tật.

Trao đổi với bệnh nhân Trương Quang Ánh đang điều trị tại Khoa Nội thận tiết niệu-cơ xương khớp cho biết: “Bên cạnh thái độ ân cần của đội ngũ y, bác sĩ tôi cũng ấn tượng bởi  khuôn viên bệnh viện đến buồng điều trị, cây xanh được trồng nhiều hơn, các trang thiết bị, vật dụng trong buồng bệnh được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Trang phục của người bệnh được cung cấp đầy đủ, người bệnh được thay quần áo ngày đảm bảo sạch sẽ, an toàn.” Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới không ngừng nâng cao nâng lực chuyên môn, cải tiến cung cách thái độ phục vụ người bệnh và tạo ra một môi trường trong sạch, thân thiện với người bệnh.

Một số hình ảnh tại Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình:

BS. Trần Ánh Dương

Bình luận bài viết

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây