Phong Nha trở thành thị trấn du lịch

0
2

TPO – Chỉ sau hơn chục năm tham gia làm du lịch, người dân Phong Nha đã biến ngôi làng nhỏ hẻo lánh, nép mình bên dòng song Son thơ mộng, thành một đô thị sầm uất và chính thức trở thành thị trấn vào ngày 1/2/2020.

Phong Nha trở thành thị trấn du lịch - ảnh 1

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao quyết định thành lập thị trấn Phong Nha cho lãnh đạo thị trấn

Sáng nay 1/2, tại xã Sơn Trạch, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập thị trấn Phong Nha trên cơ sở nguyên trạng của xã Sơn Trạch.

Thị trấn Phong Nha nằm phía Tây Bắc của huyện Bố Trạch, là trung tâm tiểu vùng của các xã vùng gò đồi, miền núi của huyện. Thị trấn có diện tích tự nhiên 99,84 km2, với 3.097 hộ, 12.475 người dân, sinh sống ở 9 thôn và 1 bản đồng bào Vân Kiều.

Phong Nha trở thành thị trấn du lịch - ảnh 2

Phong Nha thu hút ngày càng đông khách du lịch quốc tế

Thị trấn Phong Nha có bề dày lịch sử với gần 470 năm hình thành và phát triển. Dân cư thị trấn sống tập trung dọc hai bên bờ sông Son. Nơi đây có Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.  

Là trung tâm du lịch của Phong Nha-Kẻ Bàng, những năm qua, kinh tế-xã hội trên địa bàn đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức cao, tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh…  

Phong Nha trở thành thị trấn du lịch - ảnh 3

Phong Nha phấn đấu sẽ trở thành một thị trấn du lịch kiểu mẫu

Từ chỗ chỉ biết sống dựa vào khai thác rừng, nay người dân Phong Nha phát triển mạnh ngành nghề, dịch vụ gắn với phục vụ du lịch. Tính đến cuối năm 2019, trên địa bàn có 111 cơ sở nghỉ dưỡng, với 1.053 phòng và 46 homestay phục vụ du khách khi đến với Phong Nha. Năm 2019, Phong Nha đón 586.000 lượt khách du lịch (trong đó có gần 60 nghìn lượt khách quốc tế), tăng 12 % so với cùng kỳ…

HOÀNG NAM (Tiền Phong)

Bình luận bài viết

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây