Lương Mông tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

0
63

Trong các ngày qua, do mưa nhiều nên nước ở khu vực Đập Cổ Ngựa đổ về làm nên trận lũ lớn tại xã Lương Mông đã gây thiệt hại nhiều công trình và hoa màu của nhân dân, ước tổng thiệt hại khoảng trên 10 tỷ đồng, rất may không có thiệt hại về người. Hiện nay chính quyền địa phương đang tập trung khắc phục thiên tai.

Cầu Khe Giấy bị đổ sập hoàn toàn.

Đồng chí Hà Ngọc Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: Trong các ngày từ 12 đến 14/8, trên địa bàn xã liên tiếp xảy ra 03 trận lũ nghiêm trọng, nước bắt nguồn từ khu vực Đèo Giang và đầu nguồn Khe Giấy đổ về gây lũ lớn đã làm 03 cầu tràn gồm cầu Cổ Ngựa; cầu Khe Giấy và cầu Khe Nà bị đổ sập hoàn toàn; các cầu tràn Lò Cặp; Nà Ta; cầu Bãi Liêu; ngầm Hát Liên; Hát La bị sạt các mố cầu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự đi lại của nhân dân; kèm theo đó xã còn có 20 hộ dân nuôi trồng thủy sản bị mất trắng hoàn toàn và 8 ha lúa không còn khả năng khôi phục, ước thiệt hại hơn 10 tỷ đồng. Hiện chúng tôi rất mong Tỉnh và huyện quan tâm hỗ trợ để Lương Mông sớm vượt qua khó khăn này.

Với tinh thần nhanh chóng, khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân cũng như các hoạt động khác trên địa bàn; ngay sau nước lũ rút, xã Lương Mông đã huy động tập trung các lực lượng, thiết bị giải phóng những điểm sạt lở; thu dọn đất đá tràn trôi ra mặt đường, khơi thông cống rãnh thoát nước; cảnh giới các vị trí bị ngập sâu, bố trí các lực lượng lập barie, thực hiện gác chắn không cho người dân đi lại qua các ngầm tràn; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cảnh báo sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Trận lũ ngày 13/8 đã quét hỏng một phần cầu Cổ Ngựa.

Cầu Cổ Ngựa bị quét sạch hoàn toàn sau cơn lũ ngày 14/8.

Ông Nông Văn Tiến – thôn Đồng Giảng A bàng hoàng cho biết: Có thể nói qua rất nhiều năm rồi, tôi thấy đây là cơn lũ lịch sử gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống bà con nhân dân chúng tôi; chỉ trong 03 ngày liên tiếp xã mất trắng hoàn toàn 3 cây cầu; gây thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu của người dân. Chúng tôi rất mong cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, đặc biệt là việc xây dựng cầu tạm và khôi phục nguồn nước sinh hoạt để nhân dân chúng tôi nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Để khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, hiện xã Lương Mông rất cần sự quan tâm đầu tư, nâng cấp các tuyến đường thường xảy ra ngập lụt, nhất là các tuyến trên tỉnh lộ 330; ngoài ra để giúp Lương Mông vượt qua khó khăn, xã rất cần sự hỗ trợ kinh phí để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra với các công trình; hỗ trợ thiệt hại về nhà ở, hoa màu giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Một số hình ảnh thiệt hại tại xã Lương Mông:

 

 

Bình Minh – Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH huyện

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here